Khám sức khỏe tại Công ty TNHH Dream Plastic Nam Định

24-06-2020 712 Views

Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Dream Plastic Nam Định sáng ngày 12 tháng 6 năm 2020 Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương đã phối hợp với Công ty tiến hành tổ chức khám sức khỏe cho công nhân tại trụ sở của công ty ở Nam Định.

Do nhu cầu của công việc chuyên sản xuất đồ chơi dành cho trẻ em. Công nhân lao động có thể dễ gặp phải các bệnh về thính lực và thị lực, hô hấp, xương khớp,… việc người sử dụng lao động tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám sức khỏe nghề nghiệp là điều hết sức cần thiết. Điều này không chỉ giúp người lao động thực sự nắm bắt trạng thái sức khỏe của mình, mà còn giúp công ty có sự sắp xếp, phân công lao động thích hợp với khả năng và tình trạng sức khỏe, đảm bảo kết quả công việc. Hiểu được điều đó các y, bác sĩ Trung tâm đã đến từ rất sớm để chờ ca đêm đầu tiên của công ty ngay sau khi hoàn thành công việc của mình. Nhằm vừa khám kiểm tra và vừa đảm bảo sức khỏe cho những công nhân sau ca đêm làm việc mệt nhọc.

Hình ảnh: Đo huyết áp trước khi KSK

Hình ảnh: Đo thính lực ( Bệnh nghề nghiệp)

Với kết quả này, người bệnh sẽ được các bác sĩ, chuyên gia y tế hàng đầu tại Bệnh viện chẩn đoán, tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hình ảnh: Đo chức năng hô hấp ( Bệnh nghề nghiệp)

Trong khoảng gần năm ngày khám với hàng nghìn công nhân tại khắp các phân xưởng Trung tâm y tế – môi trường lao động công thương đã nhanh chóng triển khai việc khám sức khỏe cho công nhân từ đó có phương pháp giải quyết nhanh chóng, đơn giản, thuận tiện. Vì số lượng công nhân tại các phân xưởng rất đông nhưng không vì thế y, bác sĩ Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương cảm thấy áp lực. Ngược lại đây chính là sự động viên tin tưởng của người lao động dành cho các y, bác sĩ để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất và nhanh nhất.

Hình ảnh: Khám Nội

Hình ảnh: Khám Tai – Mũi – Họng

Hình ảnh: Khám Nội

Tuy nhiên, đối với một số trường hợp công nhân làm việc tại môi trường độc hại sẽ cần có thời gian theo dõi tùy theo thời gian hoạt động mà sẽ cho các kết quả khác nhau. Ngoài ra yếu tố dẫn đến nguy cơ mắc một số bệnh Nghề nghiệp cũng cần được lưu ý chính vì thế các y bác sĩ của Trung tâm luôn luôn nhắc nhở người lao động phải chú ý thăm khám sức khỏe để được sự tư vấn và chỉ định cụ thể nhất. Đồng thời đưa ra những lời khuyên hợp lí nhất cho người lao động tại công ty.

 

Trung tâm y tế – môi trường lao động công thương

  Đc: 99 Văn cao, Q. Ba Đình, Hà Nội

Hotline:            090 696 0668    Bs CKI Lưu Anh Đông

                           090 601 5787    DS Đào Văn Cường

 

Tin Liên Quan