Giới Thiệu

 Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương là một đơn vị sự nghiệp Y tế ngành công thương được thành lập theo quyết định số 523/QĐ-TCCB ngày 29/12/1995 của Bộ trưởng Bộ công nghiệp( nay là Bộ Công Thương)

– Tên giao dịch Tiếng anh: CENTRE OCCUPPATIONAL HEALTH AND ENVIRONMENT, MOIT

Trung Tâm Y tế – Môi trường lao động công thương là cơ quan tham mưu giúp Bộ Công Thương quản lý Y tế trong toàn ngành công thương. Trung tâm có các nhiệm vụ sau:

– Xây dựng và trình Bộ trưởng phê duyệt kế hoạch dài hạn và hàng năm về công tác vệ sinh lao động, phòng chống dịch bệnh và tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch sau khi được phê duyệt.

– Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp, khám tuyển sinh, khám sức khỏe đầu vào cho các đơn vị trong và ngoài ngành.

– Tổ chức kiểm tra môi trường lao động, quan trắc môi trường, đánh giá tác động môi trường cho các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài nghành có yêu cầu.

– Tổ chức Điều dưỡng – Phục hồi chức năng, điều trị Bệnh nghề nghiệp cho CBCNV trong và ngoài ngành.

– Triển khai khám sức khỏe danh cho Bảo Hiểm Y Tế và khám chữa bệnh dịch vụ cho người dân.

– Đào tạo chứng nhân ” Huấn luyện vệ sinh, an toàn lao động” từ Nhóm I đên nhóm V cho các đơn vị trong và ngoài ngành.

– Triển khai các chương trình Y tế quốc gia trong toàn ngành Công Thương.

– Triển khai các dịch vụ và tư vấn theo quy định của Nhà nước.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác được Bộ Trưởng giao cho.

Đặc biệt ngoài công tác khám bệnh, kiểm tra, quan trắc môi trường, Trung tâm còn tham gia giảng dạy về một số bộ môn về Y tế. Trung tâm đã được Trường Đại học Y Hà Nội quyết định công nhận Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương là một trong những cơ sở thực hành của nhà trường, đây là vinh dự và là trách nhiệm vô cùng to lớn của chúng tôi trong việc xây dựng những thầy thuốc trong tương lai.

Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương đã và đang tiếp tục xây dựng quy trình làm việc quản lý chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế; Trung tâm luôn giữ vững và ngày càng phiển triển trên mục tiêu: chất lượng, doanh số, thị phần, nhân lực, giá trị thương hiệu, số lượng các đơn vị, phục vụ mọi khách hàng. Với những thế mạnh sẵn có Trung tâm vẫn quản lý ngành trong lĩnh vực Y tế, nhân lực luôn luôn được quan tâm về cả  chất lượng và số lượng bao gồm: Tiến sĩ, Thạc sĩ Y khoa, Bác sĩ chuyên khoa II, Bác sĩ chuyên khoa của tất cả các chuyên ngành. Cùng với đó là những trang thiết bị hiện tại chúng tôi đang không ngừng đổi mới tiên tiến nhất nhằm đạt hiệu quả trong công việc cao nhất, theo đó luôn luôn bảo trì, bảo dưỡng và kiểm chứng những kết quả, thông báo, số liệu cung các số liệu cho bệnh nhân chính xác; Bên cạnh đó là một cung cách phục vụ nhiệt tình chu đáo.

Quan điểm phục vụ:

 – Luôn luôn đặt chữ tín lên hàng đầu

 – Luôn hết mình và tư vấn, phục vụ người bệnh giúp cho bệnh nhân có những quyết định một cách đúng nhất.

 – Luôn cung cấp cho bệnh nhân những dịch vụ Y tế tốt nhất với giá cạnh tranh nhất và kèm theo những dịch vụ hoàn hảo nhất.

 – Chúng tôi luôn luôn lắng nghe, chia sẻ  tâm tư nguyện vọng của người bệnh mang đến những giá trị cốt lõi cho bệnh nhân.

 – Quan điểm phục vụ của Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương luôn đổi mới.