Quan trắc môi trường

Năng lực công việc, cở sở vật chất thực hiện kiểm tra quan trắc môi trường:

Quan trắc môi trường lao động là việc tiến hành thu thập, đánh giá, phân tích chỉ tiêu đo lường các yếu tố của môi trường lao động tại vị trí làm việc của người lao động, đối chiếu so với mức yêu cầu từ đó có biện pháp xử lý kịp thời với các chỉ tiêu vượt mức nhầm giảm thiểu tác hại đến sức khỏe người lao động, phòng bệnh nghề nghiệp.

 Bên cạnh đó, việc đánh giá yếu tố tiếp xúc và tâm lý lao động ergonomy còn chưa được nhiều đơn vị thực hiện. Các tư thế như đứng nhiều, nâng nhấc, cúi khom để thao tác gây ra các vấn đề về cơ bắp, xương khớp. Đây là những tư thế rất thường gặp ở người lao động. Từ đây đòi hỏi cần phải có nhiều thiết kế ergonomy phù hợp để cải thiện điều kiện lao động tăng năng suất và bảo về sức khỏe người lao động.

     Chính vì vậy, việc thực hiện quan trắc môi trường lao động là một việc làm cần thiết nhằm phát hiện sớm các nguy cơ, kịp thời có biện pháp kiểm soát phòng tránh tai nạn và các bệnh nghề nghiệp là một điều hết sức cần thiết.

Việc thực hiện quan trắc môi trường lao động tại cơ sở lao động giúp kiểm soát các yếu tố nguy hại, bảo vệ sức khỏe nhân viên. Bên cạnh đó kết quả quan trắc còn là cơ sở để thực hiện chế độ phụ cấp độc hại cho nhân viên theo công việc đặc thù.

Quan trắc môi trường lao động là đo lường các yếu tố trong môi trường làm việc. Từ đó so sánh với các mức chỉ tiêu cho phép nhằm phát hiện các yếu tố gây hại để có các giải pháp kịp thời, nâng cao chất lượng môi trường làm việc.

 Mục tiêu của quan trắc môi trường định kỳ là cung cấp các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường trên quy mô quốc gia. Phục vụ việc xây dựng báo cáo hiện trạng môi trường. Các đánh giá về diễn biến chất lượng môi trường của từng trọng điểm được quan trắc để phục vụ các yêu cầu tức thời của các cấp quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường.

Chúng tôi có dich vụ quan trắc môi trường lao động và tư vấn lập hồ sơ vệ sinh lao động cho hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị trên cả nước.

Dịch vụ Quan trắc môi trường lao động do Trung Tâm Y tế – Môi trường lao động công thương luôn đưa ra những giải pháp tốt nhất nhằm khắc phục và cải thiện môi trường làm việc cho đơn vị.

Chúng tôi luôn hướng tới một môi trường an toàn, hiệu quả, tạo điều kiện làm việc tốt nhất nhằm nâng cao chất lượng sản xuất mang lại hiệu quả an toàn cho người lao động trong các doanh Nghiệp.

Dịch vụ Quan trắc môi trường cuả Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương rất đa dạng:

–  Phòng hành chính tiếp nhận và xử lý

–  Phòng xét nghiệm vi sinh

– Đánh giá, đo các yếu tố Vật lý ( tốc độ gió, ánh sáng, tiếng ồn, điện từ trường …)

– Các yếu tố hóa học, bụi, …

– Đánh giá tâm sinh lý và ecgonomi tư thế – vị trí lao động

Địa chỉ liên hệ:

 

                                                    Kiểm tra môi trường tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình

                                                           Kiểm tra môi trường công ty supe Hải Dương

                                                                Kiểm tra môi trường công ty Apatit Lào Cai.

Trung tâm Y tế – Môi trường lao động công thương

(Đ/c: số 99 đường Văn cao – P.Liễu Giai – Q. Ba Đình – Hà nội)

     – Bà Huỳnh Thu Hương – Phó Trưởng Khoa Môi Trường

          SĐT: 091 200 3007

      – Ông Trần Đức Giang – Ths Môi trường

          SĐT: 091 658 7136